Đồng phục đã may xong, giày dép đã đầy đủ, quà được chuyển đến… và những chương trình ấn tượng, đặc sắc do ban tổ chức thiết kế cũng hoàn thiện. Tất cả đều sẵn sàng cho chương trình trại hè đại sứ hàng Việt tí hon năm 2020. Chương trình diễn ra tại TPHCM, trong các ngày từ 3 – 6/8/2020. Trại hè năm nay đón 100 trại sinh nghèo, hiếu học từ năm địa phương là Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng.

Các em học sinh trong chương trình trại hè đại sứ hàng Việt tí hon 2019 trong buổi tối gala

Đây là kỳ trại hè đại sứ hàng Việt tí hon lần thứ 10, chương trình do Hội DN.HVNCLC, CLB doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), CLB Đại sứ hàng Việt, cùng Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức.

Năm nay, các em trại sinh được tham gia nhiều hoạt động lý thú, bổ ích. Các chương trình được phân ra theo từng ngày, với những nội dung khác nhau.

Ngày 3/8 tổ chức 3 chương trình workshop với nhiều nội dung đắc sắc, hấp dẫn theo các khung giờ.

  • Workshop thứ nhất diễn ra từ 13g30 – 15g00, đây là trò chơi “giả lập mô hình kinh doanh”. Hướng dẫn các em trại sinh tham gia chương trình này là các anh, chị từ Trung Tâm phần mềm ITP – Đại học quốc gia TPHCM. Các em sẽ được học cách tính toán kinh phí (giả lập) khi mua nguyên liệu, làm ra sản phẩm và bán…
  • Workshop thứ hai, từ 15g30 – 17g00“thiết kế sản phẩm qua tư duy sáng tạo”, do học viện Arkki hướng dẫn. Tại đây, các em trại sinh được trải nghiệm phương pháp phát triển tư duy sáng tạo thông qua việc tự làm một sản phẩm mới. Chương trình giúp các em học được sự tự tin, khả năng giao tiếp, làm việc nhóm…
  • Workshop thứ ba, từ 19g30 – 21g00 là nội dung “vẽ chơi – khơi ước mơ” theo nhóm Kiss Concept hướng dẫn làm.
Các trại sinh trong một chương trình thiết kế sản phẩm từ phế liệu
Hoa hậu Hương Giang trong một buổi cùng các em học sinh trại hè đại sứ hàng Việt tí hon làm sản phẩm mới

Ngày 4/8: Buổi sáng và chiều các em trại sinh vui chơi tại Công viên Đầm Sen (nước và cạn). Lúc 17g30 các em được lần đầu đi ăn “mì 7 tô”, sau đó đến rạp BHD Cineplex xem bộ phim “Sói 100”.

Ngày 5/8: 100 trại sinh được đi tham quan khu du lịch “Một thoáng Việt Nam”. Tại đây, các em được trải nghiệm và tham quan các khu vực nhà Tây Nguyên, nhà Huế, nhà Bình Định, nhà Bắc Bộ…

Tối cùng ngày, lúc 18g00 là đêm Gala “Liên hoan giã bạn” cũng là đêm “Thắp sáng ước mơ” lần đầu tiên do nghệ sĩ Đình Toàn dẫn dắt. Tại đây, có nhiều cô, chú, anh, chị nghệ sĩ là đại sứ hàng Việt cùng tham gia. Đặc biệt, còn có những doanh nhân, doanh nghiệp đến vui cùng các em, kể cho các em nghe những câu chuyện kinh doanh hàng Việt và việc đưa hàng Việt đi thế giới ra sao…

Tại đây, ban tổ chức cũng trao giải cho những trại sinh có bức tranh, bài viết hay mà các em đã vẽ, viết trong suốt những ngày tham gia trại hè đại sứ hàng Việt tí hon 2020.

Các em trại sinh được tham gia các trò chơi tại Đầm Sen (khô và nước)

Ngày 6/8: Trong buổi sáng các em được đi tham quan nhiều địa điểm ở thành phố như: bưu điện thành phố, đường sách, phố đi bộ, nhà thờ Đức Bà, nhà hát thành phố… để tạm biệt Sài Gòn và trở về gia đình mình.

Các em được ăn những món ăn ngon tại nhà hàng
Và ở khách sạn đẹp

 

 

Viết bởi Quỳnh Trần