Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ (1995-2020), sáng 3/8, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, đại diện Hiệp hội sữa California Hoa Kỳ có chuyến thăm và tham gia sự kiện ra mắt bánh trung thu của Công ty TNHH Một thành viên Bánh kẹo Á Châu – ABC. Điều đặc biệt, các loại bánh trung thu năm nay được kết hợp từ nhiều loại nông sản của Việt Nam và các loại bơ, sữa, phô mai của California (Mỹ).

Mùa trung thu 2020, ABC Bakery sẽ phân phối ra thị trường bộ sưu tập bánh với nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, dòng bánh mang sự khác biệt và được chờ đợi nhất là bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân Tiramisu. Nguyên liệu làm nhân bánh được nhập khẩu từ California của Hoa Kỳ.

2 loại bánh trung thu mới do ABC Bakery sản xuất, nguyên liệu là nông sản của Việt Nam và Hoa Kỳ
Trên bao bì và từng chiếc bánh được in chữ nổi và logo thể hiện mốc thời gian về mối quan hệ giữa 2 quốc gia

Tham quan quy trình sản xuất và thưởng thức các loại bánh trung thu nhân phô mai, bơ sữa từ vùng California, bà Marie C. Damour – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tỏ ra thích thú và bất ngờ với sự kết hợp này. Chiếc bánh tượng trưng cho sự gắn kết, tình hữu nghị hai nước và là động lực để có những bước tiến, hợp tác trong thời gian tới. Chỉ tính riêng sản phẩm nông nghiệp, giao thương qua lại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tăng mạnh với những con số rất ấn tượng.

Bà Marie C. Damour (giữa) – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM chia sẻ, trao đổi với đại diện doanh nghiệp ABC về nguồn sản phẩm nông nghiệp của vùng California

Trong khi đó, ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc ABC Bakery cho biết, nhiều năm qua, công ty đã sử dụng nguyên liệu bơ, sữa, phô mai hay lúa mì của California để sản xuất các loại bánh. Đây là những sản phẩm rất tốt, có chất lượng cao nhưng hiện tại ở Việt Nam chưa có nhà phân phối. Năm nay, dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cũng là thời điểm thị trường bánh trung thu bắt đầu hoạt động, do đó ABC Bakery nghiên cứu và cho ra một số loại bánh mới, khác lạ để phục vụ người tiêu dùng trong nước, trong đó có sự kết hợp giữa nông sản của Việt Nam và Mỹ.

“Người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ sớm được thưởng thức 1 trong những loại bánh ngon nhất trong mùa trung thu năm nay. Sắp tới, chúng tôi sẽ gửi những chiếc bánh này sang Mỹ, để người nông dân ở California thưởng thức. Hy vọng người dân Mỹ sẽ cảm nhận được sản phẩm do họ làm ra, sau quá trình chế biến ở Việt Nam đã trở thành món ăn ngon và tuyệt vời như thế nào”, ông Kao Siêu Lực nói.

“Sự quan tâm của Lãnh sự quán, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tạo thêm động lực để ABC Bakery cố gắng hơn trong sản xuất, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, mới lạ và ngon”, ông Kao Siêu Lực hồ hởi chia sẻ.

Ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Bánh kẹo Á Châu – ABC chia sẻ về ý tưởng sản xuất bánh trung thu kỷ niệm 25 năm bình thường hoá giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Một số hình ảnh tại sự kiện

Ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Bánh kẹo Á Châu – ABC chia sẻ với bà Marie C. Damour về những kinh nghiệm làm bánh và lý do chọn nguyên liệu bơ, sữa, phô mai của California

Bà Marie C. Damour – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thưởng thức bánh trung thu của ABC Bakery
Bánh trung thu sử dụng nhân Tiramisu từ California (Hoa Kỳ)
Bánh trung thu được làm từ thanh long của Việt Nam, có nhân là phô mai của California, Hoa Kỳ
Bánh trung thu được làm từ thanh long của Việt Nam, có nhân là phô mai của California, Hoa Kỳ
Đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tham quan xưởng sản xuất bánh trung thu của ABC Bakery sáng 3/8
Ông Kao Siêu Lực chia sẻ với bà Marie C. Damour về hệ thống sản xuất bánh trung thu của ABC Bakery

Ông Kao Siêu Lực – Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Bánh kẹo Á Châu – ABC tặng bánh trung thu cho Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bà Marie C. Damour

 

 

 

Viết bởi Anh Tuấn