Đây là nội dung chính sẽ được bàn tới ở hội thảo diễn ra từ 8g30 – 12g00, thứ Sáu, ngày 17/08/2018 tại Metropole Center, 216 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo do Hội DN HVNCLC, Dự án HVNCLC -Chuẩn hội nhập, phối hợp cùng Công ty Bureau Veritas tổ chức.

Các doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ:

Ms Thảo Trinh

SĐT: 0944 607 347

Email: trinh.do@bsas.com.vn

Mr Trọng Nghĩa

SĐT: 0936 237 372

Email: nghia.luong@bsas.com.vn

Một số diễn giả sẽ có trong hội thảo này

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) vừa kết thúc vòng rà soát pháp lý và dự kiến sẽ được ký kết trong năm nay. EU cam kết sẽ xóa bỏ gần như toàn bộ các dòng thuế (trên 99%) đối với hàng hóa Việt Nam theo lộ trình cụ thể, trong đó có khoảng 85% số dòng thuế được xóa bỏ ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với thách thức là đáp ứng được các hàng rào kỹ thuật của EU, một trong những thị trường được đánh giá có tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Việt Nam vẫn nằm trong top những quốc gia có số lô hàng bị EU từ chối nhập khẩu hoặc trả về cao nhất. Tính riêng ngành thực phẩm, năm 2017 Việt Nam có đến 92 trường hợp phải nhận cảnh báo nhập khẩu của EU, còn từ đầu năm 2018 đến nay, con số này là 40 cảnh báo.

Hội thảo với nhiều nội dung quan trọng, như:

  • “Các hàng rào kỹ thuật của ngành nông sản, thực phẩm của châu Âu, một số gợi ý để đáp ứng các yêu cầu này” – Bà Marieke Van Der Pijl – Eurocham.
  • “Vai trò của các tiêu chuẩn tự nguyện (BRC, GlobalG.A.P) trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm lưu hành tại thị trường Châu Âu” – Ông Nguyễn Huy, Giám đốc khối thực phẩm Bureau Veritas.
  • “Tình hình quản lý an toàn thực phẩm trong chuối cung ứng tại Việt Nam – Kết quả của cuộc điều tra chuỗi cung ứng gà” – Bà Nguyễn Kim Thanh – Chuyên gia dự án HVNCLC – CHN
  • “Yêu cầu cần phải thay đổi sang sản xuất thực phẩm theo hướng đổi mới và bền vững để đối mặt với các thách thức toàn cầu” – Ông Siebe Van Wijk – Chuyên gia nông nghiệp – Giám đốc công ty FreshStudio và Fruit Republic (chuỗi cung ứng xuất khẩu hoa quả)
  • “Dự án HVNCLC – CHN đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ DN duy trì ổn định hệ thống quản lý chất lượng, đây là cơ sở để giúp doanh nghiệp được thuận lợi hơn trong việc đáp ứng các hàng rào kỹ thuật khi xuất khẩu sang châu Âu” – Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội DN HVNCLC.

Trần Quỳnh