BSA là tổ chức xúc tiến thương mại ngoài công lập, phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Tên tiếng Anh của Trung tâm là Business Studies & Assistance Center, viết tắt là BSA. Giám đốc là bà Vũ Kim Hạnh.

BSA được thành lập ngày 23-2-2008 là một định chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyên nghiệp, một pháp nhân ngoài công lập, phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, do doanh nghiệp tự tổ chức và quản lý.

BSA là đối tác chiến lược, đồng hành cùng báo Sài Gòn Tiếp Thị (về sau là Hội DN HVNCLC) tổ chức thực hiện chương trình HVNCLC với ba tuyến hoạt động thường xuyên: Cuộc điều tra người tiêu dùng toàn quốc bình chọn nhãn hiệu HVNCLC hàng năm, chuỗi hội chợ HVNCLC hàng năm và các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ khác cho doanh nghiệp.

BSA là tổ chức quản trị hoạt động của Hội DN HVNCLC, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) và Câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt.

BSA là đơn vị thực hiện hai chương trình xúc tiến thương mại thị trường nội địa của Bộ Công Thương: Hàng Việt về nông thôn và Phiên chợ vui công nhân năm 2009 -2010.

BSA cũng là đơn vị từng phối hợp cùng Câu lạc bộ Hỗ trợ nông gia của báo Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện chương trình hỗ trợ tiếp thị và tiêu thụ nông sản và đặc sản làng nghề.

BSA hiện có hơn 70 CBNV ở TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ.

BSA còn có 3 nhóm chuyên gia với 32 chuyên gia cộng tác thường xuyên: Nhóm chuyên gia thị trường – hội nhập; Nhóm chuyên gia tài chính – chiến lược; Nhóm chuyên gia về số hóa cùng Câu lạc bộ phóng viên kinh tế đến từ các báo đài Trung ương và TPHCM) và hai CLB Giám đốc tiếp thị kinh doanh miền Nam và miền Bắc.

Các chương trình và sự kiện được tổ chức thực hiện thường xuyên:

Chuỗi Hội chợ Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (đồng tổ chức với báo Sài Gòn Tiếp Thị, về sau là Hội DN HVNCLC) + Chuỗi hội chợ quốc tế hàng năm.

Chuỗi hoạt động xúc tiến trong và ngoài nước, kết nối doanh nghiệp và nhà phân phối

Chuỗi đào tạo – huấn luyện chuyên đề cho doanh nghiệp

Chương trình huấn luyện – Khởi nghiệp xanh cho thanh niên nông thôn

Tổ chức Phiên chợ xanh tử tế

Chương trình Hàng Việt về nông thôn

Phiên chợ vui công nhân

Hỗ trợ tiếp thị và tiêu thụ nông sản và sản phẩm làng nghề

Diễn đàn kinh tế thường niên Mekong Conect cùng 4 tỉnh ABCD Mekong (An Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Đồng Tháp)

Xây dựng – thúc đẩy áp dụng tiêu chuẩn, số hóa, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp.

Chương trình truyền thông: Tiếp sức hàng Việt và Hiểu tin hàng Việt (phối hợp với báo Tuổi Trẻ và Công ty Sữa Việt Nam – Vinamilk)

Chương trình truyền hình “Người tiêu dùng sành điệu” (hợp tác với HTV9), chương trình truyền hình “Niềm tin hàng Việt” (hợp tác với Đài truyền hình Vĩnh Long) và các chương trình hợp tác với VTV, CVTV Cần Thơ, Bình Dương…

Các hoạt động giao lưu, kết nối của câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt và Câu lạc bộ Những người yêu hàng Việt

Chương trình sáng tác và quảng bá ca khúc mới về hàng Việt

Chương trình Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon hàng năm

BSA MEDIA – CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ MEDIA CHUYÊN NGHIỆP

Xem tổng quan 

-Các gói truyền thông

-Thế Giới Hội Nhập Online

-Nguyệt san Thế Giới Hội Nhập

BSA Channel – kênh thông tin thị trường, cập nhật tin tức và cung cấp kiến thức cần thiết cho doanh nghiệp và người quan tâm đến kinh doanh

► Fanpage: https://www.facebook.com/BSACenterVN/

► Fanpage: https://www.facebook.com/HoiDNHVNCLC/

► Website: http://bsa.org.vn/

► Youtube :https://www.youtube.com/c/BSAChannel

ĐC: 60/2 Lý Chính Thắng, Phường 8, Q.3,TPHCM

Viết bởi BSA